NgayTan_CQ.jpg - 150802 Bytes

 

 

Ngày 9 tháng 12-2009 Chân Quang đă bị chính các đệ tử của ông ta tố cáo, ông Chân Quang đă xâm phạm tiết hạnh các Ni chúng trong chùa. Trước việc làm ô uế này, quư Tăng Ni tuyên bố, ông Chân Quang không c̣n xứng đáng là Thầy của họ và có tất cả 57 Tăng Ni đă dọn đồ ra khỏi chùa Phật Quang về ấp 5 xã Tóc Tiên, huyện TÂN THÀNH, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để bắt đầu từ số không cho công tŕnh xây dựng một chốn thanh tu mới

Chúng ta hăy nghe video clip dưới đây với những lời gay gắt vạch trần tội ác Chân Quang.

 

Lâu nay ông Chân Quang tung tin ngoại đạo trả tiền cho chiến dịch chống phá ông ta. Có những clips với ngôn ngữ hạ cấp, chất chứa sự đe doạ nhằm khủng bố những người dám vạch trần tội ác ông ta. Nhưng Chân Quang không trưng ra 1 bằng cớ nào, không có ǵ thuyết phục người nghe và như chúng ta biết, PT đă tẩy chay những clips của ông ta, v́ không c̣n người ủng hộ nên ông ta không thể kiếm điểm xanh để nhựng clips này tồn tại. Hiện nay ông ta cho đám đệ tử vào những clips chống ông, cho điểm âm để loại những clips này. Chúng ta nên Vote Up những clips của chúng ta để ngăn chặn những hành động phá hoại này. Chân tướng Chân Quang qua những hành động côn đồ của hắn th́ rơ ràng hắn đang làm cho Phật Giáo suy yếu chứ không ai khác. Việc hiếp dâm các nữ đệ tử và buộc phải phá thai, nói lên sự tàn độc vô nhân không thể thấy trong lịch sử PG. Trong clip trên đây thầy Thiện Ḥa đă căm phẩn khi chất vấn thầy Viên Lư: "KHI SƯ BÁC BẮT GẶP H̀NH ẢNH, CHA M̀NH HIẾP DÂM EM GÁI M̀NH SƯ BÁC CÓ ĐỦ LƯ LUẬN THUYẾT PHỤC EM GÁI M̀NH, ĐÂY LÀ NGHIỀP EM NÊN ÊM THẮM CHẤP NHẬN, ĐỪNG LÀM LỚN CHUYỆN . . ." Em gái mà thầy Thiện Hoà nói ở đây là Sư Cô Phương Thảo - em ruột của Thầy - đă bị Chân Quang hiếp dâm
Trong clip này có Sư Cô Thanh Hóa và chồng là anh Nghiêm trước khi xuất gia. Cô Thanh Hóa nguyên trước đây là 1 bác sĩ và chồng là kiến trúc sư, Chân Quang mê dắm trước sắc đẹp của cô Thanh Hóa nên thuyết phục 2 vợ chồng xuất gia với hắn. Trong đây chúng ta sẽ nghe được tiếng thét uất nghẹn của cô Thanh Hóa: "BÂY GIỜ SƯ PHỤ TRẢ LẠI NIỀM TIN CHO CON" nghe cô Thanh Hóa nói vậy, anh Nghiêm mới góp lời: "THANH HOÁ, ÔNG TA KHÔNG XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC GỌI LÀ SƯ PHỤ, HỔ KHÔNG ĂN THỊT CON MÀ THẦY LẠI ĐI HIẾP TR̉"
Trong đây chúng ta cũng được nghe thầy Bảo Nguyên tố cáo CQ: "CHUYỆN DAN DÍU CỦA SƯ PHỤ KHÔNG PHẢI CHỈ MỘT VÀI CÔ MÀ QUÁ NHIỀU, NÊN CHÚNG TÔI BUỘC L̉NG PHẢI LÊN TIẾNG . . ."

 

 

CỘNG H̉A XĂ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---o0o---

 

BẢN TƯỜNG TR̀NH

 

Kính gửi:- Các cơ quan pḥng ban chính quyền nhà nước tỉnh BRVT

- Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh

 

Toàn thể tu sĩ chùa Phật Quang Chu Hải - Tân Hải - Tân Thành - BRVT chúng tôi xin được tường tŕnh sự việc đang xảy ra tại chùa như sau:

 

Chúng tôi là những người phát nguyện xuất gia theo đạo lư từ bi của Đức Phật, chỉ mong muốn được nổ lực tu tập trau dồi đạo đức của ḿnh và làm những điều lợi ích cho xă hội. Chúng tôi tu tập tại chùa Phật Quang v́ đây là môi trường thuận lợi để chúng tôi hướng tới lư tưởng của ḿnh.

 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, thượng tọa trụ tŕ Thích Chân Quang luôn nghi ngờ Tăng Ni trong chùa bị Hồi giáo lôi kéo nên luôn có những biện pháp ḍ xét, kiểm tra đệ tử của ḿnh làm không khí tu hành trong chùa trở nên vô cùng căng thẳng.

 

Hơn nữa, gần đây khi dạy dỗ đệ tử, thầy Chân Quang cho thấy quan điểm của ḿnh gần đây không thực sự đi đúng theo tinh thần Đạo pháp gắn liền với Dân tộc. Đối với chúng tôi, điều này là đi trái với tinh thần của giáo hội.

 

Đối với giới hạnh của một người trụ tŕ, thầy đă có một số vi phạm giới luật người tu sĩ khiến đệ tử giảm sút đạo tâm.

 

V́ những lư do trên, gần như toàn bộ Đại chúng chùa Phật Quang chúng tôi quyết định không tiếp tục ở lại tu tập tại chùa Phật Quang với thầy Chân Quang nữa mà dời đi nơi khác tu tập.

 

V́ thế, chúng tôi xin tường tŕnh lại sự việc trên để các quư cơ quan, pḥng ban chính quyền được nắm rơ sự việc và kính mong nhận được sự cảm thông, giúp đỡ cho chúng tôi trong giai đoạn khó khăn này.

 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Phật Quang, ngày 11/12/2009

Tập thể tu sĩ Chùa Phật Quang

Đại Diện

 

 

TK. Thích bảo Nguyên           TK. Thích Bảo Thiện

 

 

 

TK. Thích Bảo Nhật

 

 

CỘNG H̉A XĂ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---o0o---

 

BẢN TƯỜNG TR̀NH

 

Chùa Phật Quang chúng tôi được thầy Vương Tấn Việt (Thượng Tọa Thích Chân Quang) thành lập năm 1994 trên núi Dinh, Chu Hải, Tân Hải, Tân Thành, BRVT. Từ những ngày đầu thành lập, thầy Chân Quang hướng dẫn đại chúng tu tập trong sự đoàn kết và thương yêu lẫn nhau với tinh thần Đạo pháp dân tộc. Chúng tôi kính trọng thầy như một vị thầy vô cùng trí tuệ, một vị thánh cao vời vợi. Những sự kính trọng đó xuất phát từ những lời dạy đầy đạo lư trong hàng trăm bài giảng mà cũng nhờ đó ngày hôm nay khiến thầy trở thành một vị giảng sự nổi tiếng khắp cả nước. Thực tế hiện nay, nhiều người đệ tử Phật xem thầy như một vị Phật sống, như sự đại diện tiêu biểu của Phật Pháp, của đạo lư. Ḷng tin kính của tất cả mọi người chính là nguyên nhân gây ra sự che lấp một sự thật vô cùng bẩn thỉu và cay đắng về con người thầy.

 

Gần đây, khi trong chùa xả ra một số sự việc dẫn đến mâu thuẫn giữa thầy Chân Quang và các đệ tử của ḿnh, khiến cho hầu hết đệ tử mất ḷng tin vào thầy. Những nạn nhân mới bắt đầu nói ra sự thực về việc thầy Chân Quang đă từng lạm dụng t́nh dục rất nhiều đệ tử nữ cũng như cư sĩ nữ. Tuy nhiên, do không có đủ bằng chứng và nhân chứng, hoặc một số trường hợp chỉ dám nói ra nhưng không dám làm nhân chứng nên chúng tôi không thể đưa vào đây.

 

Chúng tôi xin tường tŕnh các trường hợp lạm dụng t́nh dục của thầy Chân Quang theo mức độ lạm dụng qua các trường hợp như sau:

 

1.Trường hợp của sư cô Thích Nữ Tường khiêm:

Một lần, thầy Chân Quang hỏi thăm cô: “Sinh lư của con lúc này ra sao? Sao ngực con dạo này lớn như vậy?”. Sau đó đưa tay vuốt má cô. Cô Tường Khiêm sợ hăi và quay đi.

 

2.Sư cô Thích Nữ Tường Nhân (Trần Thị Thu Thảo - SN: 1981)

Lần đầu tiên, khi gặp cô Tường Nhân ở cầu, thầy Chân Quang hỏi: “Con có bệnh ǵ không thấy sao dạo này ngực con lớn vậy”. Sau đó, 3 lần vào buổi sáng sớm, thầy lên thăm mộ và thầy bắt cô Tường Nhân hôn thầy vào má. Sự lạm dụng tăng dần, thầy gọi cô Tường Nhân lên cốc, ôm cô nhưng cô bỏ ra ngoài. Lần sau, ôm và sờ soạng vào ngực, cô đẩy tay thầy ra, thầy lại đưa tay xuống rờ mông cô. Cô Tường Nhân phản ứng rồi đi xuống. Lần sau nữa, thầy tiếp tục làm vậy, sau đó hỏi: “Con có dám cho thầy tất cả không?”. Cô Tường Nhân nghiêm mặt và trả lời “Không”. Thầy nói: “Thầy chỉ thử con thôi”.

Có lần cạo gió cho thầy, thầy cầm tay cô Tường Nhân và đặt lên bộ phận sinh dục của thầy.

 

3.Sư cô Thích Nữ Viên Trung (Thế danh: Nguyễn Thị Sơn - SN: 1962)

Khoảng năm 2003, một đêm, thầy bảo thầy Bảo Nghiêm (thị giả của thầy Chân Quang) gọi cô lên cốc. Thầy Chân Quang nói Bảo Nghiêm ra ngoài, sau đó cởi hết quần áo, đồng thời kêu cô Viên Trung cởi quần áo ra và nằm xuống cạnh thầy. Cô rất lo sợ nhưng v́ quá kính trọng và vâng lời thầy nên phải làm theo, nằm trên giường, nhưng chân phải (phía bên thầy) th́ co gối lên. Lúc đó, cô chỉ biết niệm Phật cầu gia hộ cho cô giữ được sự trong sạch. Thầy gác chân lên người cô, nhưng vướng do chân cô đang co gối lên. Thầy bảo cô hạ xuống, cô cương quyết cự tuyệt và bỏ ra ngoài.

Một lần khác, thầy tỏ vẻ rất buồn, nói cô hôn thầy một cái. V́ sợ và kính thầy, cô phải hôn đại một cái rồi đi xuống.

Lần sau nữa, có cả cô Liễu Dung (có nh́n thấy), khi ngồi gần thầy ở trên cốc, thầy kéo tay cô Viên trung vào định ôm.

 

4.Sư cô Thích Nữ Viên Như:

Một lần cô Viên Như cùng cô Liễu Dung lên cốc cạo gió cho thầy, thầy ôm cô Viên Như, cô sợ quá kêu cứu cô Liễu Dung, thầy nói đừng có chống đối v́ thầy đang mệt lắm. Rất nhiều lần, khi gọi cô lên cạo gió, thầy cầm tay cô đặt lên bộ phận sinh dục của ḿnh.

 

Ngoài ra, cô Viên Như chứng kiến nhiều lần thầy có những hành vi xâm phạm người khác.

 

5.Sư cô Thích Nữ Tâm Nhu:

Lần đầu tiên, trong chuyến đi Hà Nội năm 2003, đoàn ở tại khách sạn. Thầy gọi cô Tâm Nhu và cô Liễu Pháp vào cạo gió cho thầy. Cô tâm Nhu thấy thầy đưa tay sờ soạng cô Liễu Pháp. Ngày hôm sau, thầy gọi cô lên, lúc đó có cả thầy Bảo Nghiêm. Thầy giả bộ kêu thầy Bảo Nghiêm ra ngoài lấy đồ cho thầy. Rồi thầy đóng cửa lại, ôm và sờ soạng cô Tâm Nhu, rồi sư phụ cởi quần, đè cô Tâm Nhu xuống giường, kéo tuột quần cô ra. Cô Tâm Nhu hỏi “Thầy làm ǵ vậy?”, thầy nói: “Con có sẵn ḷng cho ḿnh tất cả không?”. May lúc đó thầy Bảo Nghiêm quay về gơ cửa nên Sư phụ không thực hiện được hành vi.

Sau đó, những lần sau ở cốc, thầy chỉ ôm sờ soạng vào ngực. Khi cô Tâm Nhu phản ứng th́ bị hỏi “Con không thương thầy sao?”.

 

6.Sư cô Thích Nữ Phương Thảo (Nguyễn Thị Anh - 1970)

Năm 2006, (không nhớ rơ ngày tháng), một đêm thầy gọi cô Liên Hiền cùng cô Phương Thảo lên cốc thầy để xoa bóp lưng cho thầy khoảng 15 phút. Sau đó thầy nói 2 người nằm xuống, rồi thầy quay qua ôm cô Liên Hiền một lúc, rồi quay qua cô Phương Thảo. Thầy kêu cô Liên Hiền đi tắt đèn, cô Liên Hiền đi tắt đèn ra ngoài. Thầy cởi hết đồ, rồi đé lên cô Phương Thảo và xâm hại. Sau khi mọi chuyện xảy ra, thầy năn nỉ cô v́ Phật Pháp, v́ uy tín của thầy nên đừng nói ra. Sau đó cô Phương Thảo có thai, báo với thầy. Thầy hỏi “Sao không nói sớm, con đi giải quyết một ḿnh được không?”. Thầy đưa cho cô khoảng 10 triệu đồng rồi nói cô Phương Thảo lên bến xe miền Đông gặp cô Viên Ngộ đưa cô đến bệnh viện Từ Dũ. Thầy tiếp tục năn nỉ cô Phương Thảo hăy v́ uy tín của thầy, v́ Phật Pháp mà phải hi sinh. Sau khi phá thai, cô nằm lại khách sạn 1 tháng với cô Viên Ngộ, rồi cô Viên Ngộ đưa cô về Công ty Pháp Quang - Hoàng Diệu.

 

Lư giải về sự tồn tại của những hành vi dâm dục trong suốt thời gian dài mà không bị phát giác:

 

Thầy Chân Quang có tài thuyết giảng và thuyết phục quần chúng. Những lời giảng của thầy mang tính đạo đức sâu sắc, giúp cho nhiều người có nh́n nhận đúng đắn hơn về cuộc sống. Điều đó cũng là rất nhiều người tin tưởng thầy như một vị Thánh. Đối với Đệ tử, thầy luôn bắt buộc đệ tử phải tuyệt đối trung thành, tuyệt đối nghe lời dù có vẻ như mù quáng. Ở chùa, có một nội quy bắt buộc là mọi người phải luôn tuyệt đối vâng lời thầy, nếu có một ư kiến phản kháng, lập tức phải nhận h́nh phạt.

Thầy xây dựng ngôi chùa trên tinh thần như vậy, v́ thế nên khi thầy lần lượt xâm phạm thân thể rất nhiều đệ tử, họ đều v́ quá sợ thầy mà phải nghe lời và sau đó cũng đành im lặng. Thực tế, khi chưa có sự đồng ḷng của nhiều người th́ nếu như một người dám nói ra sẽ lập tức bị đuổi khỏi chùa và cũng không một ai tin tưởng v́ các đệ tử vốn rất kính xin thầy. Hơn nữa, khi thầy năn nỉ, phải giữ ǵn uy tín cho thầy, tức là giữ ǵn cho Phật Pháp, giữ ǵn cho hệ thống giáo lư chùa Phật Quang vốn đang là chỗ dựa tinh thần của hàng chục ngàn phật tử cả nước. Đó cũng là lư do quan trọng để những người đệ tử nữ sau khi bị xâm phạm đều phải im lặng trong đau đớn.

 

 

Nguyễn Thị Anh            Trần Thị Thu Thảo                 Huỳnh Thị Kim Dung

PD. Phương Thảo          (TN. Tường Nhân)                   (TN. Tâm Nhu)

 

 

 

Nguyễn Thị Sơn             Phan Thị Bạch               Trương Thị Cẩm Vân

TN. Viên Trung             (TN. Viên Như)              (TN. Tường Khiêm)

 

 

 

 

CỘNG H̉A XĂ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---o0o---

 

 

Tân Hải, ngày 13 tháng 12 năm 2009

 

BIÊN BẢN

V/v  Xác minh ư kiến Tăng ni chùa Phật Quang đồng t́nh tự nguyện

từ bỏ thầy Chân Quang ra đi không ở chùa Phật Quang v́ nhiều sự việc

nhiều lần phạm giới của Thầy

 

 

Cuộc họp bắt đầu lúc 8h30'

 

Đến tham dự có :

1.Đại đức Thích Giác Phương - Chánh đại diện PG Liên xă Tân Ḥa Tân Hải và Tóc Tiên, chủ tọa.

2.Đại đức Thích Minh Nhứt - Phó ban làm thư kư.

3.Toàn thể Tăng ni chùa Phật Quang.

 

I.Ư KIẾN:

1.Thầy Bảo Nhựt: Nhất trí và đồng t́nh chịu trách nhiệm về bản tường tŕnh đă kư và cũng mong giáo hội và chánh quyền tạo điều kiện giúp đỡ cho Tăng ni.

 

2.Đại đức Thích Giác Phương: Chúng tôi về đây vần đề chính là nghe tâm tư nguyện vọng của Tăng ni và với lư do ǵ khác nữa để kiến nghị lên Giáo hội huyện và tỉnh để tạo điều kiện giúp đỡ.

 

3.Thầy Bảo Nguyên: Về sự việc sai phạm giới của thầy Chân Quang, chúng tôi không ………… V́ không c̣n niềm tin ở Thầy và đồng t́nh ra đi, kính mong Giáo hội và chính quyền tạo điều kiện cho Tăng ni tiếp tục có chỗ để tu hành.

 

4.Thầy Bảo Thiện: Nhân duyên biết Thầy từ năm 1999 và kính Thầy qua lời dạy nên về xin y chỉ và Thầy bắt buộc phải phát nguyện phải trung thành với Thầy, và chúng tôi xem Thầy như vị thánh trong chùa. Nhưng từ khi cô Tường Phổ và cô Tư Xưng là thiêu tướng t́nh báo quân đội về đây để hỗ trợ và giúp đỡ Thầy theo dơi và khủng bố Tăng ni. Từ khi chúng tôi phát hiện khi nào cô Tường Phổ vào pḥng Thầy th́ cô nằm dài trên ghế của Thầy và Thầy ngồi kế bên quạt cho cô Tường Phổ. Thời gian gần đây, Tăng ni ở trong sự theo dơi, kèm kẹp, hăm dọa và Thầy tuyên bố ai chống đối cô Tường Phổ là chống đối Thầy, lời cô Tường Phổ là lời Thầy, Thầy nghe lời cô Tường Phổ nói là tăng chúng theo hồi giáo, hại Thầy và dọa sẽ đuổi cả Tăng ni ra khỏi chùa.

 

5.Thầy Tánh Đạm: Xác nhận ư kiến thầy Bảo Thiện là chính xác và tŕnh bày đầy đủ hết rồi.

6.Sư cô Tâm Nhi: Lời thầy Bảo Nhựt và Bảo Thiện là đúng, con cũng là nạn nhân.

7.Sư cô Phương Thảo: Ư kiến của quư Thầy là rất đúng, con cũng ư kiến như vậy.

8.Sư cô Tường Nhân: Con cũng xin xác nhận là lời quí thầy là thật và đồng t́nh như vậy.

9.Sư cô Viên Trung: Lúc đầu ḷng kính trọng và tôn sùng tuyệt đối với Thầy. Nhưng thời gian gần đây không c̣n từ bi và độc tài, độc đoán nghi ngờ Tăng ni và theo dơi.

 

10.Sư cô Viên Nhứt: Thời gian gần đây sự việc xảy ra với quư thầy, quư cô, nên mất niềm tin về giới hạnh của Thầy nên không thể ở để tu nữa, mong Thầy cho miếng đất để Tăng ni tu hành.

 

11.Sư cô Thành Hóa: Con đi tu v́ lư tưởng và con đi xuất gia với Thầy là lư tưởng giáo pháp của Thầy đă dạy và đặt niềm tin vào sư phụ, nhưng bây giờ riêng bản thân con và huynh đệ cùng với số ít ni chúng bị xâm phạm t́nh dục không thể tiếp tục ở tu và theo Thầy nữa. Nên chúng con tha thiết sư phụ cho chúng con miếng đất ở Tóc Tiên để tiếp tục tu.

 

12.Sư cô Phương Thảo: Sau khi bị xâm phạm t́nh dục, Thầy năn nỉ im lặng để giữ ǵn giáo pháp và uy tín của Thầy và nhiều lần như vậy.

13.Sư cô Tường Nguyệt: Lư tưởng tu hành là giải thoát, t́nh Thầy tṛ sống trong t́nh thương ấm áp, nhưng ba năm lại đây từ khi cô Tường Phổ về th́ Tăng chúng ở trong sự đ̣i buộc, theo dơi kèm kẹp nên không thể chịu đựng được nữa.

14.Thầy Bảo Nghiêm (thị giả): Nh́n sự việc của Thầy và giới hạnh nên không chấp nhận và sai phạm nhiều lần, nhưng khuyên Thầy không được muốn tự thiêu, nhưng thầy Bảo nhựt và thầy Bảo Nguyên khuyên nên chỉ đối 2 ḷng tay để phản đối việc của Thầy về sự việc là một hôm cô Viên Như (ở Phan Rang) bị xâm phạm t́nh dục.

 

15.Sư cô Thành Giác: Những cử chỉ của Thầy đối với nữ cư sĩ cũng như quư sư cô không được lành mạnh trong sáng đàng hoàng, nh́n Thầy và giữa cô Tường Phổ con rất sợ và không dám gặp mặt Thầy.

 

16.Chú Nghiêm Thuận: Con muốn xuất gia, nghe giáo lư sư phụ dạy, nhưng việc làm của Thầy th́ không như vậy và thời gian gần đây có nhiều việc xảy ra nên con không muốn ở và theo đại chúng tu.

 

II.KẾT THÚC:

Toàn thể Tăng ni chùa Phật Quang đồng t́nh không coi thầy Chân Quang là sư phụ nữa và ra đi về khu đất ở ấp 5 xă Tóc Tiên để tiếp tục tu hành, mong được Giáo hội giúp đỡ cũng như chính quyền.

Biên bản kết thúc vào lúc 10h50' ngày 13 tháng 12 năm 2009 đă đọc lên cho toàn thể nghe qua và đồng t́nh kư tên.

 

Tân Hải, ngày 13 tháng 12 năm 2009

Thư kư                                                                                  Chủ tọa

 

 

 Thích Minh Nhứt                                                                               Thích Giác Phương

 

 

 

Đại diện Tăng ni kư tên

 

 

Thích nữ Tường Nhân                                    Thích Bảo Thiện                      Thích Bảo Nhật

 

Thích nữ Viên Nhất                            Thích nữ Thành Thể                Phạm Duy Linh

 

Thích nữ Viên Trung                           Thích nữ Liễu Tri                    Châu Ngọc Hiếu

                                                                                                             (Nghiêm thuận)

Thích nữ Tâm Nhu                              Thích nữ Thành Như               Hồ Văn Hậu

 

Thích nữ Thành Hóa                           Thích nữ Thành Trí                 Đào Văn Tuấn Anh

                                                                                                            (Thích Khải Tĩnh)

Thích nữ Phương Thảo                       Thích Nữ tường Nguyệt         Lê Nhật Huy

                                                                                                            (Thích Nghiêm Nghĩa)

Thích nữ Thành Huệ                           Thích nữ Liễu Lư                    Trần Văn Đạt

                                                                                                            (Thích Đồng Niệm)

Thích nữ Viên Như                             Thích nữ Tâm Hiển                 Ngô Thanh Sơn

                                                                                                            (Thích Nghiêm Tịnh)

Thích nữ Liên Ư

 

 

 

 

Tập thể ly khai Chân Quang

DANH SÁCH TĂNG NI CHÙA PHẬT  QUANG

 

STT    HỌ VÀ TÊN              PHÁP DANH            GIỚI PHẨM              CHỮ KƯ           

01        Phạm Duy Linh           Bảo Nguyên    Tỳ Kheo                     

02        Nguyễn Ngọc Tuấn     Bảo Thiện        Tỳ Kheo                     

03        Ngô Quang Phú          Bảo Nhật         Tỳ Kheo                     

04        Ngô Văn Nguyễn        Trí Đạt             Tỳ Kheo                     

05        Dương Tuấn Kiệt        Tánh Đạm       Tỳ Kheo                     

06        Hứa Văn bắc               Thái Dương     Tỳ Kheo                     

07        Vơ Trọng Nguyên       Quảng Tuyên  Tỳ Kheo                     

08                                            Thái Giác         Tỳ Kheo                     

09        Châu Văn Vinh                       Tánh Bảo         Tỳ Kheo                     

10        Ngô Q. Đăng Khoa     Tính Chuyên   Tỳ Kheo                     

11        Nguyễn Văn Thính     Thái Vỹ           Tỳ Kheo                     

12        Hồ Văn Hậu                Thái Phúc        Sa Di              

13        Trần Văn Đạt              Đồng Niệm     Sa Di              

14        TCEN Hứa Đại Sơn   Ng.Truyền       Sa Di              

15        Trần Thanh Hào          Nghiêm Đức   Sa Di              

16        Lê Nhật Huy               Ng. Nghĩa       Sa Di              

17        Đặng Hùng Anh         Nghiêm Toàn  Sa Di              

18        Ngô Thanh Sơn           Nghiêm Tịnh   Sa Di              

19        Châu Ngọc Hiếu         Ng.Thuận        Tập sự            

20        Nguyễn Huy Tiến       Khải Thông     Tập sự            

21        Nghiêm Xuân Thạnh   Khải Huy        Tập sự            

22        Đào Văn Tuấn Anh     Khải Tĩnh        Tập sự            

23        Trần Tuấn Vũ              Khải Đạt         Tập sự            

24        Mai Trường Chinh      Nghiêm Hải     Sa Di              

25        Huỳnh Thị Kim Anh   Tâm Như         Tỳ Kheo Ni                

26        Phạm Thị Rớt (Đàm)  Viên Nhất       Tỳ Kheo Ni                

27        Nguyễn Thị Vân         Viên Thành     Tỳ Kheo Ni                

28        Ngô Thị Hồng             Liễu Dung       Tỳ Kheo Ni                

29        Vơ Thị Hoa                 Liễu Tri           Tỳ Kheo Ni                

30        Phạm Thị Ngọt                        Liễu Lư           Tỳ Kheo Ni                

31        Nguyễn Thị Sên          Viên Trung      Tỳ Kheo Ni                

32        Phạm Thị Bạch            TN. Viên Như Tỳ Kheo Ni                

33        Nguyễn thị Lụa                       Tâm Hiển        Tỳ Kheo Ni                

34                                                       

35        Trần Thị Thu Thủy      Tường Nhân    Thức xoa                    

36        Nguyễn Thị Tuyết       Thành Hiếu     Thức xoa                    

37        Trần Thị Em                TườngNguyệt Thức xoa                    

38        Nguyễn Thị Hà                       TN. Thành       Thức xoa                    

39        Nguyễn Thị Hạnh       Thành Lại        Thức xoa                    

40        Phạm Thị Bích                        Thành Như      Thức xoa                    

41        Trương Thị Cẩm Vân  Tường Khiêm  Thức xoa                    

42        Nguyễn Thị Bến          Thành Phổ       Sadini             

43        Trương Thị Mừng       Thành Đoan    Sadini             

44        Vơ Thị Ḥa                 ThànhKhiết     Sadini             

45        Vơ Thị Hằng               Thành Trụ        Sadini             

46        Vơ Chiêm Xuân          Thành Quyên  Sadini             

47        Nguyễn thị Hào          TN. Liên Ư      Sadini             

48        Tô Thụy Thanh Thảo   Thành Thể       Sadini             

49        Nguyễn T. Thanh Hà  TN. Thành Trí Sadini             

50        Nguyễn Thị Mận         Thành Hóa      Sadini             

51        Phạm Thị Thảo Thủy   Thành Chánh   Sadini             

52        Vũ Thị Huế                 Thành Huệ                             

53        NguyễnTAnh Phương            TN. Thành Phúc                                 

54        Trương Thị Điệp         TN. Tường Giác                                 

55                                            TN. Thành Văn                                  

56        Vũ Mai Ly Âu                        TN. Thành Niệm                                

57        Huỳnh Thị Anh Văn   TN. Thành Chiếu                               

58                                                       

59                                                       

60                                                       

(Trên đây có vài chổ chúng tôi chừa trống v́ trên bản viết tay hơi khó đọc}

 

 

Trong buổi họp ngày 9/12/2009 ông Chân Quang bằng ḷng kư giao nhà và đất cho quư Tăng Ni ly khai, nhưng sau đó, ngày 16.12/2009 ông đă làm đơn thưa ngược lại.

 

CỘNG H̉A XĂ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---o0o---

 

 

Kính gửi: UBMTTQ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

MTTQ HUYỆN TÂN THÀNH - BRVT

MTTQ XĂ TÂN HẢI

BAN TÔN GIÁO TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

BAN TÔN GIÁO HUYỆN TÂN THÀNH - BRVT

BAN TÔN GIÁO XĂ TÂN HẢI

BAN TRỊ SỰ THPG TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

BAN ĐẠI DIỆN PG HUYỆN TÂN THÀNH - BRVT

BAN ĐẠI DIỆN PG XĂ TÂN HẢI

V/v: Tŕnh bày một số ư về chùa Phật Quang

 

Tôi, VƯƠNG TẤN VIỆT, tu sĩ Phật giáo, pháp danh Thích Chân Quang, trụ tŕ chùa Phật Quang, Núi Dinh, Bà Rịa Vũng Tàu.

Nay, tôi làm đơn này, tŕnh một số sự việc về chùa Phật Quang như sau:

1.Trong thời gian tôi lên TP.HCM giảng dạy nơi chùa Từ Tân và dưỡng bệnh, một số đệ tử tôi cấu kết vu khống, dùng mọi cách loan truyền thông tin xấu về phạm hạnh, và việc chấp hành luật pháp của tôi. Sau đó, với lời lẽ khiếm nhă, đe dọa, những người này đă ép tôi kư giấy giao cho họ: đất đai, tiền bạc, 2 căn nhà và các phương tiện đi lại. Rất ngạc nhiên và đáng tiếc là những người đứng đầu sự việc nổi loạn này lại là những người nhận nhiều sự giúp đỡ từ tôi trước đây.

2.Sau đó, những người này về chùa tự ư dọn một số đồ đạc trên chùa Phật Quang về khu đất ở Tóc Tiên và mời một số vị trong Giáo Hội cùng chính quyền tại chức đề nghị lật đổ, giao chùa cho Giáo hội và mong sẽ chiếm lấy địa vị trụ tŕ của tôi.

3.Ngày 18/12/2009, những người này tự ư mời nhiều ban ngành họp bàn việc giao chùa cho Giáo Hội, chuẩn bị sau đó, xin đảm nhận trách nhiệm trụ tŕ của Phật Quang.

Trong khi, thực tế, tôi là người mua đất, thành lập ngôi chùa Phật Quang tạo dựng cơ sở vật chất và mở mang Phật pháp từ năm 1991 cho đến nay. Những người này khi đến chùa chỉ có hai bàn tay trắng, và tất cả của cải hiện có là do Phật tử tín tâm cúng dường và hoạt động của Công ty Pháp Quang.

Tôi kính tŕnh lên các cấp chính quyền cùng Giáo Hội kịp thời ngăn chận hành vi phi pháp này, sớm xét xử sự việc này minh bạch để tôi trở lại chùa và sinh hoạt lại.

Kính chào đoàn kết.

 

TP HCM, ngày 16 tháng 12 năm 2009

Kính đơn,

 

 

VƯƠNG TẤN VIỆT

 

 

H́nh ảnh những ngày ly khai với Chân Quang.

[img=http://img46.imageshack.us/img46/2689/xaydung01.th.jpg]

[img=http://img63.imageshack.us/img63/1110/xaydung02.th.jpg]

[img=http://img63.imageshack.us/img63/8383/xaydung03.th.jpg]

[img=http://img191.imageshack.us/img191/9361/xaydung04.th.jpg]

[img=http://img191.imageshack.us/img191/1838/xaydung05.th.jpg]

[img=http://img191.imageshack.us/img191/5280/xaydung06.th.jpg]

[img=http://img17.imageshack.us/img17/6927/xaydung07.th.jpg]

[img=http://img17.imageshack.us/img17/2505/xaydung08.th.jpg]

[img=http://img69.imageshack.us/img69/3439/xaydung09.th.jpg]

[img=http://img69.imageshack.us/img69/2716/xaydung10.th.jpg]

[img=http://img407.imageshack.us/img407/2486/xaydung11.th.jpg]

[img=http://img51.imageshack.us/img51/2073/xaydung12.th.jpg]

[img=http://img407.imageshack.us/img407/3936/xaydung13.th.jpg]

[img=http://img407.imageshack.us/img407/1929/xaydung14.th.jpg]

[img=http://img22.imageshack.us/img22/6605/xaydung15.th.jpg]

 

Link xem các tư liệu với chữ kư của quư Tăng Ni

http://profile.imageshack.us/user/HoChanQuang?n=y

 

 

 

 

 

 

 

NGHE CHƯỚNG MA ĐỜI MẠT PHÁP

CÁC BẬC TÔN TÚC CẢNH BÁO VỀ HIỆN TƯỢNG MA THUYẾT CHÂN QUANG

VẠCH TRẦN TỘI ÁC CHÂN QUANG

TRANG CHÍNH