CỘNG H̉A XĂ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

----

 

ĐƠN TỐ CÁO

 

Kính gửi:   T̉A ÁN NHÂN DÂN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

 

Chúng tôi là những Tu sĩ Phật giáo, hiện đang đăng kư tu tập tại chùa Phật Quang - ấp Chu Hải – xă Tân Hải – huyện Tân Thành – Bà Rịa Vũng Tàu, gồm có:

 

1. Nguyễn Ngọc Tuấn – Sinh năm: 1963

Pháp danh: Thích Thiện Ḥa – Giới phẩm: Tỳ kheo

Số CMND:  271435542 do Công an tỉnh Đồng Nai cấp ngày 26/12/1996

Hộ khẩu: Chùa Phật Hưng – tổ 4 - ấp I – Xuân Hưng – Xuân Lộc – Đồng Nai.

 

2. Phạm Duy Linh – Sinh năm: 1975

Pháp danh: Thích Bảo Nguyên – Giới phẩm: Tỳ kheo

Số CMND: 271455954 do Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp ngày 20/8/1994

Hộ khẩu: Chùa Phật Quang - ấp Chu Hải – xă Tân Hải – Tân Thành - BRVT

 

3. Ngô Quang Phú – Sinh năm: 1974

Pháp danh: Thích Bảo Nhật – Giới phẩm: Tỳ kheo

Số CMND: 271181984 do Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp ngày 21/6/2008

Hộ khẩu: Chùa Phật Quang - ấp Chu Hải – xă Tân Hải – Tân Thành – BRVT

 

Chúng tôi, hiện nay cùng cư trú tại ấp 5 – xă Tóc Tiên – Tân Thành – Bà Rịa Vũng Tàu, xin thay mặt cho 59 Tu sĩ Tăng Ni hiện đang cùng cư trú tại địa chỉ như trên kính tường tŕnh và tố cáo lên Quư cơ quan lănh đạo nhà nước về những tội lỗi của thầy Thích Chân Quang, trụ tŕ chùa Phật Quang như sau:

 

Lư lịch trích ngang:

-         Họ và tên:  Vương Tấn Việt, sinh năm: 1959

-         Pháp danh: Thích Chân QuangGiới phẩm: Thượng tọa

-         Số CMND:  273038848

-         Hộ khẩu thường trú tại:  Chùa Phật Quang - ấp Chu Hải – xă Tân Hải – tân Thành – Bà Rịa Vũng Tàu

 

Đầu tiên, chúng tôi xin được tŕnh bày những sự việc diễn ra trong thời gian qua liên quan đến những hành vi phạm tội của thầy Chân Quang:

 

Thầy Chân Quang là người xây dựng lên ngôi chùa Phật Quang (từ năm 1992) và hiện đang là trị tŕ tại đây. Với tài hùng biện và sự thông minh hơn người, trong thời gian gần 15 năm, thầy Chân Quang đă thuyết giảng hơn 600 bài giảng về nhiều chủ đề được phát hành rộng khắp trong và ngoài nước. Chính những người xuất gia chúng tôi cùng với nhiều tín đồ, Phật tử khắp nơi đều dành cho thầy Chân Quang ḷng kính trọng và xem ông ta như một vị Thánh sống của Thế kỷ này.

 

Nhưng đến lúc này, mọi ánh hào quang của thầy Chân Quang hoàn toàn sụp đổ khi bản chất dâm dục đồi bại của ông ta bị phơi bày qua hàng loạt lời tường tŕnh tố cáo của nhiều Sư cô bị hại trong chùa Phật Quang. Lợi dụng ḷng tin vào luật nhân quả trong Đạo Phật và sự kính tin của t́nh thầy tṛ thiêng liêng trong Đạo, thầy Chân Quang đă dùng âm mưu nói cô này từng là vợ của ông ta hoặc với cô khác là thê thiếp, hoàng hậu, ái phi của ông ta trong những kiếp quá khứ… rồi dở tṛ xâm phạm thân thể, trinh tiết của nhiều người.

 

Sau khi dụ dỗ hoặc dùng sức mạnh để cưỡng hiếp xong, thầy Chân Quang liền năn nỉ là “hăy v́ uy tín của thầy, v́ Phật pháp, v́ uy tín của ḍng giáo lư Phật Quang đang là chỗ nương tựa của nhiều Phật tử…” nên các nạn nhân đều im lặng chịu đựng suốt thời gian qua (Nội dung chi tiết xem trong các bản tường tŕnh kèm theo).

 

Để thu phục quần chúng và chiếm ḷng tin của nhà nước, thầy Chân Quang đă tuyên truyền mạnh mẽ tinh thần Dân tộc yêu nước trong các bài giảng cũng như trong nhiều bài hát do thầy sáng tác. Việc làm này giúp thầy gặt hái được thành công rất lớn trong thời gian qua, kết quả là số tín đồ quy y theo thầy lên tới trên 30.000 người, thành lập được 35 đạo tràng sinh hoạt trải rộng khắp cả nước. Đồng thời thầy cũng nhận được sự ủng hộ trung thành của rất nhiều người thuộc nhiều tầng lớp xă hội khác nhau.

 

Khi có được một lực lượng tín đồ đông đảo như vậy, tham vọng của thầy Chân Quang mới bắt đầu lộ rơ và trở nên ngày một nguy hiểm. Cuối năm 2007, đầu năm 2008, sau khi không thành công trong việc giành được một vị trí trong giáo hội, thầy ra lệnh cho chúng tôi chuẩn bị các công việc để tiến tới thành lập “Giáo hội Phật Quang” và ly khai ra khỏi Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Để phục vụ cho tham vọng này, ông bổ sung, sửa đổi Thanh Quy (nội quy) của chùa Phật Quang để áp dụng cho Tăng Ni trong “Giáo hội mới” với những điều lệ theo kiểu những quy định của một hội kín như: bắt buộc Tăng Ni phải phát nguyện trung thành một cách tuyệt đối, thậm chí là mù quáng theo Sư phụ (thầy Chân Quang), bắt buộc Tăng Ni phải viết Nhật tŕnh hàng ngày, ghi rơ các việc làm trong ngày như gọi điện cho ai, tiếp người nào, nói chuyện với ai trong mỗi ngày…

 

Tất cả mọi ư đồ trên đều đă h́nh thành từ lâu trong tư tưởng của thầy Chân Quang, và điều kiện để nó thực sự phát sinh là sự xuất hiện của một người phụ nữ có tên là Nguyễn Thị Ngọc Chúc.

Lư lịch trích ngang:

- Họ và tên: Nguyễn Thị Ngọc Chúc – sinh năm: 1967

- Đang là tu sĩ tại chùa Phật Quang – Pháp danh: Thích Nữ Tường Phổ

- Quê quán: Bạc Liêu

- Hộ khẩu:  2967 Phạm Thế Hiển, P.7, Q.8 – TP.HCM

- Số CMND: 022335162

 

Cô ta đến với chùa từ năm 2006, được thầy Chân Quang đặt pháp danh là Tường Phổ. Đến tháng 01 năm 2009, cô ta xuất gia tại chùa Phật Quang với pháp danh là Thích Nữ Tường Phổ. Ngay từ khi mới xuất hiện, thầy Chân Quang đă dùng uy quyền trụ tŕ của ḿnh để che chắn, bảo kê cho cô ta tác oai tác quái suốt 3 năm qua.

 

Khi mới đến chùa, cô ta tự xưng là cán bộ t́nh báo cấp cao của Tổng cục 2 Bộ Quốc pḥng (được nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đưa sang Trung Quốc để đào tạo t́nh báo) và có nhiệm vụ vào chùa Phật Quang để bảo vệ thầy Chân Quang. Sau đó, cô ta kể rằng ḿnh đă từng tham gia rất nhiều những vụ án t́nh báo quan trọng như: những chuyên án t́nh báo chống tội phạm ma túy khu vực Tam giác vàng, vụ lật đổ nguyên Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn pḥng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao… Sau những chiến công như thế, cô ta được phong hàm Thiếu tướng t́nh báo, đồng thời giữ chức vụ Chủ tịch Quận ủy Trung ương. V́ xúc động trước những câu chuyện Tường Phổ kể, thầy Chân Quang đă sáng tác bài hát “Ai biết” để tặng những chiến sĩ t́nh báo. Tường Phổ c̣n dựng chuyện rằng, hàng đêm có những chiến sĩ, lính của tường Phổ ẩn nấp trong rừng để âm thầm bảo vệ an toàn cho thầy Chân Quang. Khi họp trước đại chúng, thầy từng tiết lộ điều này làm rất nhiều người ngỡ ngàng. Khi những đệ tử Tăng phản đối, không tin những câu chuyện của Tường Phổ dựng lên th́ thầy Chân Quang tuyên bố thẳng thừng: “Bất cứ ai chống Tường Phổ là chống lại Sư phụ, sẽ bị đuổi ra khỏi chùa”. Trong suốt 3 năm, Tường Phổ đă sử dụng bàn tay độc đoán, mê muội của thầy Chân Quang để khống chế và kỷ luật Tăng Ni trong chùa một cách tùy tiện và hết sức ác độc. Ví dụ như trường hợp thầy Thích Tánh Minh, Tường Phổ chỉ kết tội vô cớ là thầy làm việc cho t́nh báo Mỹ, lập tức thầy Chân Quang lột Y Tỳ kheo (đây là h́nh thức trừng phạt rất nặng trong Đạo Phật). Hay đối với trường hợp cô Thích Nữ Viên Như cũng bị tùy tiện kết tội là t́nh báo Hồi giáo, bị cách chức Tri sự trong chùa, bị kỷ luật và phải chịu sự giám sát chặt chẽ như một tù nhân trong suốt hơn 1 năm qua…

 

Sau này, Tường Phổ cùng thầy Chân Quang dựng lên câu chuyện động trời như cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Chủ tịch Hồ Chí Minh với hai bàn tay trắng mà hoạt động cách mạng được là nhờ hội Tam Hoàng tài trợ. Từ năm 2002, thầy Chân Quang đă dựng lên câu chuyện cụ Phó bảng khi về ẩn náu ở Cao Lănh đă ăn ở với một bà họ Mai và sinh ra thân sinh của thầy hiện nay. Qua đó thầy tự nhận ḿnh là cháu nội của cụ Phó bảng và là cháu gọi chủ tịch Hồ Chí Minh bằng bác ruột. Sự thật như thế nào th́ chưa ai xác định được nhưng trong quần chúng Phật tử khắp cả nước mặc nhiên xem thầy như là cháu ruột của Bác Hồ. Thầy cũng đi tham dự những buổi họp mặt họ Hồ, tuyên bố và phát biểu những ư định đầy tham vọng chính trị của ḿnh (có băng ghi âm).

 

Cách đây khoảng gần 1 năm, thầy Chân Quang nói chuyện về một nhân vật là Nguyễn Ngọc Đảm. Theo thầy kể, ông Đảm là con ruột của chủ tịch Hồ Chí Minh, được nhờ bác Lê Đức Anh nhận làm con nuôi từ nhỏ. Sau này, ông Đảm sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng bí thư Đảng thay TBT. Nông Đức Mạnh. Thầy Chân Quang tỏ vẻ rất tự hào và hi vọng ông Đảm (anh họ của thầy) sẽ là chỗ dựa để thầy xây dựng và phát triển giáo lư của ḿnh. Nhân sự việc này, thầy đă sáng tác 02 bài hát: bài “Chờ anh” để tặng cho ông Nguyễn Ngọc Đảm và bài “Nếu không có người” để tặng cho Đại tướng Lê Đức Anh. Thầy tổ chức thành lập nguyên cả một ban thư kư nhiều người để giúp việc. Sau nhiều lần sắp xếp lên kế hoạch đi gặp ông Đảm không được, thầy thông báo ông Đảm bị đánh thuốc độc chết. Sự việc được thầy kể cho Ban quản viện như sau: nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh là kẻ bán nước, bị Hồi giáo mua chuộc, và đồng bọn của chủ tịch đă ganh ghét, triệt hạ, bí mật thủ tiêu ông Đảm. Sau sự kiện này, từ ḷng tôn kính Đại tướng Lê Đức Anh, thầy quay sang nói xấu, bài xích. Thầy nói rằng Đại tướng đă làm nhiều điều độc ác nên bị quả báo phải nằm liệt một chỗ, tay chân bị thối rữa. Chính trong một buổi họp mặt họ Hồ, thầy đă từng tâm sự điều này với nhiều người trong họ. Trong số những người này có ông Hồ Huy là Tổng giám đốc Công ty TNHH Mai Linh.

 

Tường Phổ và thầy Chân Quang tiếp tục dựng thêm câu chuyện rằng cụ Phó bảng c̣n có một người con trai nữa tên là Trương Đại Quang và được đưa sang Trung Quốc từ nhỏ. Khi lớn lên, ông này trở thành thủ lĩnh của hội Tam Hoàng. Không chỉ có vậy, ngay trong bộ máy lănh đạo nhà nước Việt Nam, đồng chí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng là người của hội Tam Hoàng với bí danh là A11. Và đặc biệt hơn, 2 người dựng lên chuyện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đều là con ruột của chủ tịch Hồ Chí Minh có nghĩa thầy Chân Quang và 2 vị này là anh em họ hàng. Câu chuyện dần dần tiến xa hơn là ông Trương Đại Quang khi về Việt Nam thăm thầy Chân Quang bị bệnh chết. Theo di chúc để lại, ông có ủy quyền cho con trai là ông Hans có trách nhiệm chuyển tiền thừa kế cho thầy Chân Quang, đồng thời phải giúp thầy phát triển giáo lư Phật Quang. Thầy và nhân vật Hans này đă bí mật trao đổi nhiều kế hoạch liên quan đến hội Tam Hoàng. Đồng thời, Tường Phổ không chỉ là cán bộ cấp cao của nhà nước mà c̣n là nhân vật cao cấp của hội Tam Hoàng, cao hơn cả Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Sự việc rơ ràng hơn khi trong một bài thuyết pháp “Triết lư xă hội đen” gần đây tại chùa Từ Tân, thầy Chân Quang bắt đầu ca ngợi tổ chức tội ác hội Tam Hoàng. Thầy đă công khai  khen ngợi một tổ chức xă hội đen, tuy không nói rơ, nhưng ai cũng có thể hiểu đó chính là hội Tam Hoàng. Hơn thế, tại điện thờ của công ty Pháp Quang – 28 Hoàng Diệu – Q. Phú Nhuận – TP.HCM và tại chùa Phật Quang, thầy cho lập bia thờ nhân vật Trương Đại Quang (thủ lĩnh của hội Tam Hoàng). Thầy đă bắt Tăng Ni ở chùa 2 lần tập trung, tổ chức lễ cầu siêu cho nhân vật này, đồng thời bắt buộc một số Tăng Ni chính trong chùa phải thực hiện một nghi thức trang trọng, phát nguyện trung thành với hội, với Sư phụ dù Sư phụ có phải xuống địa ngục…

 

Sự nguy hiểm trong tiến tŕnh sự việc nằm ở chỗ là thầy Chân Quang, thông qua những câu chuyện của Tường Phổ, đă thường xuyên nói xấu, công kích các vị lănh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước như: Bộ Chính trị là theo Hồi giáo, Bộ Công an đă bị Hồi giáo mua chuộc toàn bộ, bộ máy lănh đạo chính quyền nhà nước bây giờ đă bị các thế lực phản động Hồi giáo mua hết… Trong các bản tin nhắn thầy Chân Quang gửi cho Tường Phổ, thầy đă ra lệnh phải khống chế Bộ Chính trị, đập tan Bộ Chính trị… Thầy ra lệnh phải loại trừ những kẻ phản động do nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh (cũng là kẻ phản động) đưa lên, điển h́nh là bộ trưởng Vơ Văn Ninh… (Có kèm theo băng ghi âm, bản giải tŕnh và văn bản ghi lại nội dung các tin nhắn trong 02 chiếc điện thoại Tường Phổ sử dụng).

 

Khi làn sóng phản đối tăng cao trong nội bộ chùa, cuối thàng 11 năm 2009, Tường Phổ và thầy Chân Quang đă vu cáo, kết tội hầu hết chúng Tăng đều đă bị Hồi giáo mua chuộc, thậm chí thầy đe dọa xóa bỏ hết chúng Tăng để xây dựng lại từ đầu. Những sự việc trên diễn ra dồn dập đă gây sự bức xúc rất lớn trong nội bộ Tăng Ni chùa Phật Quang chúng tôi. Sáng ngày 09/12/2009, khoảng 20 tu sĩ đại diện cho tăng Ni trong chùa đă lên công ty Pháp Quang – 28 Hoàng Diệu – Q. Phú Nhuận – TP.HCM gặp thầy Chân Quang, gặp Tường Phổ để đối chất về tất cả những sự lừa gạt, dối trá, vu khống diễn ra lâu nay ở chùa. Trong cuộc họp này (có sự chứng kiến của Thượng tọa Thích Viên Giác – trụ tŕ chùa Từ Tân – TP.HCM), khi bị hỏi về những hành vi dâm dục, thầy Chân Quang thú nhận rằng: do nhiều đời về trước, thầy từng làm vua nên kiếp này c̣n nghiệp đào hoa và sám hối chưa hết… Sau đó, Thượng tọa Thích Viên Giác có phát biểu: “thầy Chân Quang đă nhận những lỗi lầm và đề nghị giữa thầy Chân Quang nên tạo điều kiện cơ sở vật chất cho Đại chúng có thể tiếp tục tu tập…”. Trên tinh thần đạo lư, tài sản của Chùa là tài sản của Tam Bảo do Phật tử đóng góp cúng dường cho Đại chúng mới có được, v́ thề nên thầy Chân Quang đă đồng ư và kư kết vào 01 biên bản cam kết bàn giao khu đất rộng 7ha do thầy đứng tên tại xă Tóc Tiên – Tân Thành – BRVT và 01 biên bản cam kết bàn giao một số tài sản, tiền mặt để tập thể Tăng Ni sử dụng xây dựng cơ sở tu tập mới và phục vụ đời sống trước mắt. Trong văn bản này, thầy Chân Quang cam kết trong ṿng 15 ngày (tính từ ngày 09/12/2009), thầy sẽ hợp tác để hoàn thành các thủ tục giao đất theo đúng quy định pháp luật. (Chi tiết xem trong văn bản và đĩa ghi âm kèm theo).

 

Nhưng ngay ngày hôm sau, thầy Chân Quang tổ chức họp với các Phật tử thông báo thầy đă bị Tăng Ni ở chùa hành hung, cướp tài sản, cướp chùa và gây lên một làn sóng phẫn uất trong phật tử cả nước đối với chúng tôi. Đến ngày 16/12/2009, thầy đă gửi đơn đến một cơ quan chính quyền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với nội dung vu cáo chúng tôi ép buộc đe dọa thầy kư giấy bàn giao đất đai tài sản, âm mưu lật đổ thầy, chiếm chùa, chiếm chức trụ tŕ.

 

Trên thực tế, theo đúng tinh thần ghi trong biên bản ngày 09/12/2009, chúng tôi đă viết giấy mời gửi đi các cơ quan chính quyền, giáo hội và gửi thầy Chân Quang (lúc này đang ở trên Công ty Pháp Quang) thông báo sẽ tổ chức buổi bàn giao lại cơ sở vật chất, tài sản lại cho chùa và ghi nhận sự việc Đại chúng rời chùa Phật Quang. Trước đó 1 ngày, chúng tôi cũng có mời chính quyền địa phương, đại diện giáo hội cùng sự chứng kiến của toàn thể tăng Ni, 02 nhân vật đại diện cho thầy Chân Quang để kiểm kê tài sản có trong két sắt của chùa (Đây là két sắt nằm trong quỹ của cả chùa, thầy Chân Quang có những tài khoản riêng của thầy). Nhưng ngày 18/12/2009, thầy Chân Quang không về dự họp bàn giao mà chỉ cử đại diện thay mặt tiếp nhận cơ sở. Chúng tôi có lập biên bản bàn giao chi tiết, có sự kư nhận đầy đủ. Điều đáng nói ở đây là thầy Chân Quang đă dùng thủ đoạn kích động Phật tử các Đạo tràng trực thuộc chùa Phật Quang trong ngày 18/12/2009 này tập trung số đông tại Ḅ Sữa Long Thành – Đồng Nai để kéo về chùa uy hiếp, gây áp lực với Tăng Ni chúng tôi. May mắn là chính quyền đă kịp thời phát hiện ngăn chặn nên âm mưu này đă không thực hiện được. Và cũng trong ngày 18/12/2009 này, thầy Chân Quang đă tổ chức tự ghi h́nh và lưu hành trái phép, rộng răi trong Phật tử cả nước một đĩa Video CD với tiêu đề “Những lời trăn trối”, nội dung xoay quanh một số ư sau:

- Thầy Chân Quang nói có nhiều thế lực chính trị phản động đă âm thầm cài người vào chùa làm đệ tử xuất gia từ lâu để hại thầy. tất cả những hành vi tội lỗi thầy gây ra là do những người này âm thầm chuẩn bị, dựng chuyện vu cáo có hệ thống. chuyện thầy xâm hại t́nh dục với để tử Ni của ḿnh, thầy hoàn toàn phủ nhận. (Nhưng thầy cũng có nói rằng trong cuộc đời thầy vẫn có những lỗi lầm nhất định).

- Thầy kết tội tập thể Tăng Ni đă mang đi hết mọi thứ: tiền bạc, tàn sản, máy móc, lương thực thực phẩm khiến Chùa bây giờ trống trơn, không c̣n ǵ. Thầy vu cáo tập thể tăng Ni đang âm mưu chiếm đoạt tất cả những tài sản mà thầy đang đứng tên.

- Thầy kêu gọi tất cả Phật tử hăy tin tưởng ở Thầy, không để mắc bẫy những âm mưu phá Thầy.

 

Hơn thế, thầy công bố với các Phật tử ở mọi nơi rằng đệ tử của thầy đă nhận tiền của Giáo hội 16 tỷ đồng để lật đổ thầy. những sự vu khống trắng trợn này mà chúng tôi liên tục bị những cuộc điện thoại, nhắn tin khủng bố, xúc phạm chửi rủa, đe dọa tính mạng và tài sản. Và sự việc đang diễn ra ngày một trầm trọng hơn, nặng nề hơn. Đặc biệt là dịp kễ Phật Thành Đạo 06, 07, 08 tháng Chạp sắp tới (ngày 20, 21, 22/01/2010) sẽ có sự tham dự của khoảng gần 10 ngàn người từ khắp nơi (số lượng hàng năm của mỗi buổi lễ). Cũng nhân dịp đại lễ này, thầy Chân Quang đang truyền đi trong Phật tử một bản tin nhắn với nội dung như sau: “Bọn chúng lên 4 kế hoạch xử lư Thầy. một là t́m cách điều khiển Thầy theo ư của chúng, không yêu nước, không bảo vệ Phật giáo nữa. Sau nhiểu lần đem tiền, gái, chức vụ dụ Thầy không được, chúng chuyển qua kế hoach 2. Chúng sẽ bất ngờ áp đảo ép Thầy vào cốc khóa cửa lại rồi tuyên bố Thầy nhập thất, không cho ai gặp, bên ngoài chúng lái giáo lư Phật Quang theo hướng khác. May mắn Thầy bị đánh thuốc độc nên về Thành phố nằm nghỉ. Chúng chuyển sang kế hoạch 3, là triệt hạ uy tín thầy bằng chuyện sắc dục, v́ tâm lư quần chúng rất ghét tu sĩ ham mê sắc dục. Nếu Phật tử vẫn tin Thầy th́ chúng chuyển sang kế hoạch 4, là giết Thầy luôn (Thầy trụ tŕ Phật Quang).

 

Để bảo vệ những giá trị cao đẹp trong sáng của Đạo pháp, bảo vệ ḷng tin của hàng trăm ngàn Phật tử cả nước, bảo vệ sự an toàn cho đời sống tu tập của chính chúng tôi, chúng tôi xin khiếu tố cáo thầy Thích Chân Quang (Vương Tấn Việt) những điểm sau:

 

1.     Thầy Chân Quang đă có hành động vu khống Tăng Ni chúng tôi trước Phật tử cả nước rằng chúng tôi là t́nh báo của những tổ chức phản động. Vu khống chúng tôi cướp tài sản, cướp chùa, cướp địa vị trụ tŕ chùa Phật Quang.

2.     Thầy Chân Quang đă có hành động xâm phạm t́nh dục một cách có hệ thống với mức độ rất nguy hiểm đối với nhiều tu sĩ nữ tại chùa Phật Quang.

3.     Thầy có quan điểm chính trị mang chiều hướng chống lại đường lối của Đảng, Nhà nước như có biểu hiện tham gia hội Tam Hoàng, xuyên tạc nói xấu các vị cán bộ lănh đạo Nhà nước. Dựng chuyện, tự nhận ḿnh là cháu của chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Ngoài ra chúng tôi xin kiến nghị một số điểm:

-         Đề nghị thầy Chân Quang dừng lại tất cả các hành động kích động Phật tử gây áp lực nguy hiểm đến đời sống tu hành của hcu1ng tôi.

-         Dừng lại hoàn toàn việc nuôi dạy đệ tử nữ và cư sĩ nữ trong chùa Phật Quang, v́ đây là mối nguy hiểm bị xâm phạm tiết ạnh đối với họ.

-         Thầy phải có trách nhiệm hợp tác, hoàn tất thủ tục chuyển giao quyền sử dụng khu đất ấp 5 – xă Tóc Tiên – huyện Tân Thành – BRVT cho chúng tôi xây dựng cơ sở tu tập mới như đă cam kết. Ngoài ra, chúng tôi không có ư định tranh chấp về bất cứ tài sản và bất động sản nào thầy đang sở hữu tại TP.HCM (Tổng giá trị có thể lên tới hơn trăm tỷ đồng).

 

Trên đây là những nội dung tố cáo và một số kiến nghị của tập thể tăng Ni chùa Phật Quang chúng tôi. Chúng tôi cam kết tất cả mọi điều đă tŕnh bày ở trên là hoàn toàn trung thực, đúng với sự thực. Nếu có ǵ ngụy tạo, chúng tôi xin chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm. Kính mong Quư Bộ, quư Cơ quan lănh đạo nhà nước sẽ sớm xem xét điều tra, xử lư mọi sự việc theo Pháp luật.

 

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn.

 

Tóc Tiên, ngày 8 tháng 01 năm 2010

ĐẠI DIỆN TẬP THỂ TĂNG NI

 

 

 

 

    Nguyễn Ngọc Tuấn            Phạm Duy Linh            Ngô Quang Phú

  ĐĐ. Thích Thiện Ḥa      ĐĐ. Thích Bảo Nguyên             ĐĐ. Thích Bảo Nhật

 

 

 

 

 

 

GHI CHÚ:

Links đọc thêm tài liệu nguyên bản với chữ kư:  http://img694.imageshack.us/i/bienbanlykhai1.jpg/

(Bấm chuột trái 1 lần khi thấy có dấu + , bấm lần thứ hai sẽ phóng lớn tối đa)

 

 

NGÀY TÀN CỦA CHÂN QUANG

BIÊN BẢN ĐAI CHÚNG TĂNG NI LY KHAI CHÂN QUANG

NGHE CHƯỚNG MA ĐỜI MẠT PHÁP

CÁC BẬC TÔN TÚC CẢNH BÁO VỀ HIỆN TƯỢNG MA THUYẾT CHÂN QUANG

VẠCH TRẦN TỘI ÁC CHÂN QUANG

TRANG CHÍNH